Phim Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ - Hài hước nhưng chưa đủ độ "hot" - Shiva Blog
HOT

Phim Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ - Hài hước nhưng chưa đủ độ "hot"

May mắn được đi xem buổi chiếu trước (Sneak-show) của bộ phim hài của danh hài Hoài Linh nên có chút ý kiến đánh giá về phim để các bạn chưa đi xem có thể tham khảo. Thú thật là mình không thích xem phim điện ảnh của Việt Nam vì phim không có chiều sâu, chủ yếu chỉ có hai thể loại: kinh dị và hài.Vì cơ sở vật chất và kĩ thuật làm phim Việt Nam chưa đủ để làm phim hành động có lời nhiều và khán giả Việt lại không mặn mà ra rạp với những bộ phim tâm lý lâm ly bi đát. Rõ ràng mấy năm nay, những bộ phim ăn khách nhất là Tèo Em, Để Mai Tính, Cô Dâu Đại Chiến,... đa số là phim hài. Đó là hậu quả của yếu tố PR trong phim điện ảnh Việt Nam hiện nay.


Tuy nhiên, xem phim cũng cốt là để giải trí nên mình cũng không ngại ra rạp coi thử phim Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ. Phần khác vì hâm mộ Chú Hoài Linh.

Nội dung phim
Ông Tỏi (Hoài Linh) một lão già gân luôn nhớ về quá khứ với người vợ mà mình đã từng phụ bạc... Ông quyết định thực hiện một chuyến đi tìm vợ nhưng hàng loạt câu chuyện xảy ra và có liên quan đến quá khứ và người vợ của mình. Cùng với ông là những cộng sự năm xưa như Tám Tít (Trường Giang) hay Long Khều (Hoàng Sơn) hợp sức để cùng cứu cô gái DJ Quỳnh Cherry (Tóc Tiên) khỏi nhóm mafia, vốn là kẻ thù năm xưa của Tỏi.


Đánh giá
Mặc dù phim có cốt truyện kiểu nguyên nhân – hậu quả nhưng nhịp phim mạch lạc, coi không mang cảm giác nhàm chán dễ đoán mà nhiều tình tiết bất ngờ, một điều mà phim Việt Nam còn thiếu. Đoạn kết phim diễn xuất của Hoài Linh làm mình rất xúc động, có lẽ khi về già, ai cũng sẽ phải nuối tiếc một cái gì đó...

Đã gọi là phim hài thì phải cười, Hoài Linh vốn là diễn viễn hài nổi tiếng lại thêm Trường Giang và Hoàng Sơn và bộ đôi Ngô Nghê (Khương Thịnh – Kiều Minh Tuấn) nên bạn sẽ được cười từ đầu đến cuối phim, mặc dù đoạn cuối có thể lấy của bạn một chút xúc động hay nước mắt. Mặc dù có nhiều phân đoạn hài không hợp lý hoặc hơi lố nhưng vẫn chấp nhận được. Nhiều đoạn hài hơi châm biếm và hơi bậy nhưng đó cũng là một điểm thú vị của phim. Vd: "đàn ông có nhiều cái để chích phụ nữ mà sao nó lại dùng điện để chích"Trailer chính thức

Phim không có nhiều cảnh quay hoành tráng mà nhịp phim nhanh, hành động nhiều sau đó là các phân đoạn hài hước, nhạc nền phù hợp diễn tiến phim.

Phim có một điểm trừ lớn là khâu lồng tiếng một số diễn viên, tất nhiên giọng của nhiều diễn viên không phù hợp nên cần dv lồng tiếng để tạo phong cách nhân vật nhưng vẫn thấy hơi “giả”. May mắn là các diễn viên nổi tiếng vẫn thể hiện đúng giọng của mình. Phim tất nhiên có quảng cáo, lần này là xe Ford và Oppo.

Một số hạt sạn nhỏ:
- Tóc Tiên ở phòng 103 thì lại nhắn tin cho Hoài Linh là phòng 151.
- Nhiều pha rượt đuổi không diễn ra hợp lý. 
- Đoạn đánh nhau cuối phim phe ác có rất đông nhưng khi đánh nhau thì phe ác chỉ còn có mấy mống.
- ...

Tổng kết: 6/10

Thật ra chỉ là 5/10 nhưng mình +1 vì phim có Hoài Linh và một số diễn viên hài nổi tiếng đảm bảo bạn sẽ được cười từ đầu đến cuối phim. Phim coi giúp thư giãn và xả stress khá tốt. Ngoài ra nội dung phim không quá hấp dẫn.
Phim Già Gân, Mỹ Nhân và Găng Tơ - Hài hước nhưng chưa đủ độ "hot" Reviewed by Le Minh on 23.12.15 Rating: 5 May mắn được đi xem buổi chiếu trước (Sneak-show) của bộ phim hài của danh hài Hoài Linh nên có chút ý kiến đánh giá về phim để các bạn chưa...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: