Trải nghiệm sống: Ăn thử mì cay khô tại nhà - Shiva Blog
HOT

Trải nghiệm sống: Ăn thử mì cay khô tại nhà

Lâu lâu đổi chủ đề một tí để blog thêm phong phú. Chuyên mục trải nghiệm sống sẽ là những bài viết về những trải nghiệm của cuộc đời mình. Hy vọng các bạn thích.

Mì cay thì chắc chắn đã quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam rồi. Chẳng biết từ khi nào mì cay trở nên phổ biến nhưng thú thật là Cần Thơ mình có quán mì cay từ rất sớm trong khi chưa hề nghe về nó trên bất cứ báo đài nào. Khi đó có mì 7 cấp độ, mình đi ăn thử độ 2-3 là nước mắt giàn giụa, uống nước tới no bụng luôn. Nhớ hoài, cay mà vẫn ghiền đi ăn.

Thật ra ăn cay quá thì không tốt nhưng cay vừa đủ thì sẽ kích thích vị giác giúp thưởng thức món ăn ngon hơn đấy.

Tối qua đi siêu thị Lotteria có khu bán mì và để ý một số gói mì cay vừa nước vừa khô nên tranh thủ lụm 3 gói để có gì mai mốt khỏi ra ngoài ăn, freelancer mà.


Ngay hôm sau là hôm nay thấy hơi buồn miệng nên thử một gói mì cay khô là loại mì xào SAMYAN siêu cay hiện nay. Giá mì là 27.500 tại siêu thị Lotteria.
Cách nấu cũng tương đôi đơn giản như mì khô thông thường,
-       Đun sôi 600 ml nước
-       Bỏ mì vào đun sôi thêm vài phút nữa
-       Chắt nước ra chừa lại một ít nước (10ml)
-       Bỏ gia vị vào và trộn
Mình có làm thêm tí thịt bò cho nó đỡ ngán.
Thành phẩm đây:Thưởng thức thành phẩm

Bề ngoài khá bắt mắt, giống các loại mì khô có để sa tế, hương vị thì có một chút cay cay khi mới ngửi nhưng nhẹ. Sau khi ăn thử đũa đầu tiên, mình thấy vị rất ngon, ngọt cay mặn rồi vị gà rất ngon. Nhưng bắt đầu thấy cay ở lưỡi, rồi cảm giác cay bắt đầu tăng lên, phải uống nước gấp. Sau đó là thấy vị cay khá tương đối, có thể ngang với các loại mì cay cấp độ 1 hoặc 2 tại các quán mì cay. 

Tuy nhiên, do mình nghỉ uống nước hơi lâu nên vị cay đã mất. Lần này quyết chí ăn liên tục xem thế nào. Kết quả là cay dữ hơn và uống nước nhiều hơn, không tới nỗi cay xé lưỡi nhưng rất khó chịu. Cay những mà ngon, càng cay càng muốn ăn, ăn rồi lại uống nước. Kết quả cũng hết tô mì và mất gần nửa tiếng sau mình mới thấy hết cay. Tóm lại nếu ăn mì cay mà bạn càng ăn dồn dập thì mì sẽ mau hết nhưng vị cay có thể bị tăng hơn rất nhiều lần nhé.

Đánh giá chung:

- Vị ngon, mì tương đối nhiều đủ để ăn no đối với 1 người
- Cay đủ để bạn cảm thấy cay nhưng không đến nỗi xé lưỡi hay bỏ cả tô
- Giá không rẻ lắm nhưng lâu lâu ăn cũng được, nhất là để thêm thịt thì hết xảy.


Nếu các bạn có dịp thử loại mì này thì comment phía dưới nhé. :)
Trải nghiệm sống: Ăn thử mì cay khô tại nhà Reviewed by Shiva HD on 22.9.16 Rating: 5 Lâu lâu đổi chủ đề một tí để blog thêm phong phú.  Chuyên mục trải nghiệm sống sẽ là những bài viết về những trải nghiệm của cuộc đời mình....


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: