Tản mạn chuyện nghề: Mưa không đến mặt, nắng không đến đầu - Shiva Blog
HOT

Tản mạn chuyện nghề: Mưa không đến mặt, nắng không đến đầu

Sau một bài viết hình ảnh so sánh nghề Freelancer và công việc văn phòng bình thường được các bạn ủng hộ rất nhiều thì hôm nay mình tản mạn một chút về nghề Freelancer.Ta nói, làm 4-5 năm nghề này mới thấy sướng, mà phải gọi là sướng vô cùng. Xưa những lúc khổ cực, thất nghiệp, chỉ muốn bỏ nghề lao ra ngoài vì nghĩ đi làm ở ngoài mới học hỏi được nhiều, quen biết nhiều và tăng kỹ năng giao tiếp, ít bệnh vì ngồi máy ít. Nhưng giờ ngẫm lại thấy hơi sai vì cứ mở Facebook hay báo mạng lên mỗi ngày nào là:

Giao thông
- Tai nạn xe máy mỗi ngày, nhẹ thì trầy trụa, nặng thì chết. Có khi va quẹt mà bị đánh, đền tiền.
- Xe lớn như xe buýt, xe hơi, xe tải thì cũng đều đều mỗi ngày vài vụ đến kinh hoàng
- CAGT khắp nơi, lỡ quên bật đèn, lấn lane là cũng mất cả triệu bạc. 
Đường xá
- Ô nhiễm trầm trọng, khói bụi mịt mù, nắng thì tận 38-39 độ đến rát cả da.
- Đường thì ngập đến mắt xe, chạy không khéo thì ướt nhẹp. Ổ gà thì khỏi nói, y như trên sao Hỏa.
- Đi vào giờ cao điểm thì kẹt xe, đèn đỏ tận 2 phút. Lại gặp chen lấn hít khói xe cả tiếng mới lết được đoạn đường vài km.Mất tiền, của và nguy hiểm tính mạng
- Cướp điện thoại, cướp xe máy, cướp laptop.
- Lừa đảo, thôi miên.
- Đâm chém nhau trên bàn nhậu, hoặc nhậu bên đây gai mắt bên kia chém.Ở ngoài thì còn gặp thuốc lá. Thật ra là một phần do hạ tầng giao thông và pháp luật, văn hóa Việt Nam còn tệ nên nhiều vấn đề như thế. Nhưng thật ra ở nước nào cũng vậy, mình thấy Freelancer cố định ngồi một chỗ và được chủ động nơi làm và giờ làm nên thường môi trường làm việc ổn định và tốt hơn hẳn những nơi khác. Không ai chọn chỗ tệ để làm đâu, đúng không nào. 

Mới sơ sơ nhiêu đó mà thấy cái nghề của mình nó tốt thế nào. Làm, ăn, ngủ tại nhà. Mưa không đến mặt, nắng không đến đầu. Nhiều nghề khác không chỉ di chuyển ngoài đường gặp biết bao vấn đề đã nêu ở trên mà nó còn cực, mệt mỏi vô cùng. Nhất là các nghề lao động chân tay.

Nói môi trường thì Freelancer cũng gần nhất nhì, chỉ thua mấy bạn đi làm ở mấy công ty cao cấp ở Việt Nam hoặc nước ngoài. Ví dụ như văn phòng Google hay Facebook thì mình thấy đúng là quá tuyệt vời. Giả sử nếu bạn chỉ là sinh viên xa nhà và làm việc tự do thì nhà trọ vẫn tốt chán nếu cứ bôn ba ngoài đường sợ trễ giờ sếp la.


Thôi vui tí, dù bạn chọn nghề nào, mình vẫn tin là có mặt lợi và hại của nó. Hãy cố gắng hết mình vì công việc. Tản mạn kì tới mình sẽ bàn về chuyện tiền nong của Freelancer!
Tản mạn chuyện nghề: Mưa không đến mặt, nắng không đến đầu Reviewed by Shiva HD on 16.11.16 Rating: 5 Sau một bài viết hình ảnh so sánh nghề Freelancer và công việc văn phòng bình thường được các bạn ủng hộ rất nhiều thì hôm nay mình tản mạn...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: