3 quy tắc quan trọng bạn nên ghi nhớ nếu muốn giàu nhanh - Shiva Blog
HOT

3 quy tắc quan trọng bạn nên ghi nhớ nếu muốn giàu nhanh

Đây là một chủ đề cũ mà chắc nhiều bạn đã đọc nhiều bài tương tự rồi nhưng mình vẫn muốn viết. Hy vọng có gì đó mới mẻ với các bạn.

Giàu ở đây rất khó định nghĩa vì Bill Gates có thể gọi bất kỳ ai là nghèo :). Nhưng mình xin nói theo định nghĩa của mình. Khi bạn có nhiều tiền và tài sản ít mất giá hơn hầu hết người cùng tuổi thì bạn giàu. 

Càng giàu, người ta càng sống giản dị và thích cho đi

Mình 26 tuổi, qua 2017 nhưng chưa tới sinh nhật nên coi như 26 đi. Mình cam đoan mình đã kiếm ra hơn 500 triệu và số tiền này đã được chuyển thành dạng các tài sản ít mất giá trị như nhà ở, đất đai. Mình nghĩ mình giàu hơn đại đa số các bạn cùng trang lứa tự đi làm, không nhờ tiền hay tài sản gia đình. Không hẳn vì mình kiếm nhiều tiền hơn mà còn vì mình luôn cố gắng tuân thủ những quy tắc sau:

  1. Không chạy theo vật chất, bề ngoài
Nếu công việc yêu cầu, thì bạn có thể thoải mái. Ngoài ra, bất cứ khoản chi nào cho quần áo, tóc tai, trang điểm, xe cộ hay bất cứ thứ gì mà bạn chỉ muốn sắm để ai đó khen ngợi thì đó chính là một sự lãng phí vô cùng.

Ta không giàu nhờ những lời khen, nó chỉ khiến ta tốn thêm tiền thôi. Hãy xem bao nhiêu bạn trẻ ngày nay chạy theo những chiếc điện thoại đời mới nhất như iPhone thì sao, họ có thể là nhân vật chính của một bữa tiệc nhưng họ lúc nào cũng phải lo lắng về tiền. Nhìn Bill Gates hay Mark Zuckerberg những tỷ phú giàu nhất thế giới mà họ ăn mặc giản dị, xài điện thoại rẻ tiền mà ta thấy rõ ràng mình đã lãng phí đến mức nào.

Người Việt Nam nhất là các bạn trẻ thích chăm chút cho bề ngoài

Mỗi ngày mình đều thấy nhiều bạn cả nam lẫn nữ tốn nhiều tiền cho bề ngoài mà không thực sự mang lại nhiều ích lợi. Các bạn có thể biện minh đó là sở thích, nhưng sở thích tốn nhiều tiền thì giống như bạn sở thích đi đánh bài vậy :) Không khác nhau nhiều đâu. Vì khi làm đẹp, bạn sẽ càng muốn làm đẹp nhiều hơn.


  1. Chi cố định, thu bất định
Điều này rất quan trọng, Freelancer là những người có thu nhập không ổn định, có tháng rất cao nhưng có tháng rất thấp. Thế nhưng nhu cầu tiêu xài thường dựa trên số tiền có được. Không riêng Freelancer mà đa số mọi người đều vậy.

Thường khi bạn có thêm một số tiền nào đó như tiền thưởng hay tiền trợ cấp gì đó thì thay vì để dành thì bạn lại chi nhiều hơn. Kết quả bạn không để dành được mà có khi còn chi nhiều hơn bình thường.

Hãy cố gắng tăng số tiền bạn có trong tài khoản mỗi ngày.


Hãy so sánh 2 trường hợp sau:
Người A và B đều có thu nhập không ổn định.

A luôn luôn cố gắng giữ chi phí ở mức 10 triệu một tháng, còn lại số tiền dư đều đem gửi tiết kiệm hoặc để dành.
B luôn luôn cố gắng để dành 10 triệu một tháng, còn lại số tiền dư đều dùng cho chi xài.
Các bạn nghĩ ai sẽ là người giàu hơn theo thời gian dài?

Thực tế chứng minh đó là A để dành được nhiều hơn, vì trong hầu hết công việc, số tiền thu vào luôn tăng lên theo thời gian ví dụ như tăng lương, thưởng. thu nhập bất ngờ,.... Nên A ngày càng để dành được nhiều, còn B sẽ ngày càng chi nhiều hơn.

  1. Chuyển tài sản thành tài sản ít mất giá trị
Chắc không ai lạ với điều này. Tiền để yên thì theo thời gian sẽ mất giá trị, như một USD ngày xưa là 16.000 Việt Nam Đồng nhưng hiện tại đã lên đến 22.000 đồng, tức gần 1/3 giá trị của tiền Việt Nam đã mất sau gần 10 năm. Giả sử ngày xưa bạn để dành được một số tiền đủ mua một chiếc xe SH thì hiện tại số tiền đó bạn chỉ mua được 1 chiếc xe tay ga bình thường thôi.

Hãy để tiền sinh ra tiền hoặc giữ giá trị nó luôn cao thời gian

Các lựa chọn tài sản có giá trị tăng theo thời gian:
            + Bất động sản (Đất đai, nhà cửa)
            + Kim loại quý (Vàng, Kim Cương)
            + Ngoại tệ (USD)
            + Cổ phần công ty


Hãy cố gắng chuyển tiền (hay công sức lao động) của mình thành loại tài sản ít mất giá trị nhất. Về lâu dài bạn sẽ thấy việc này có ích đến mức nào.

Còn nhiều kinh nghiệm hay mình sẽ chia sẻ trong các bài viết tới. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn. 
3 quy tắc quan trọng bạn nên ghi nhớ nếu muốn giàu nhanh Reviewed by Shiva HD on 29.1.17 Rating: 5 Đây là một chủ đề cũ mà chắc nhiều bạn đã đọc nhiều bài tương tự rồi nhưng mình vẫn muốn viết. Hy vọng có gì đó mới mẻ với các bạn. Già...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: