Hướng dẫn kinh doanh trực tuyến với ShineOn - Cài đặt (Phần 1) - Shiva Blog
HOT

Hướng dẫn kinh doanh trực tuyến với ShineOn - Cài đặt (Phần 1)

Thật ra công việc Freelancer chính của mình không liên quan đến kinh doanh, nhưng thời gian gần đây mình thấy lĩnh vực bán hàng trực tuyến rất thu hút các bạn Freelancer Việt Nam nên cũng thử mày mò tìm hiểu. Khi xưa mình có mở một shop bán đồ online được tầm 2 năm và cũng kiếm được vài triệu một tháng mà chi phí bỏ ra ban đầu rất nhỏ.Nếu các bạn muốn kiếm bài hướng dẫn kiếm chục hay trăm triệu thì bài này không dành cho bạn. Mình chỉ muốn hướng dẫn các bạn chưa có nghề cách để bắt đầu một nghề Freelancer mới, đó là kinh doanh trực tuyến.

Tại sao lại lựa chọn một dịch vụ quốc tế như ShineOn để bắt đầu?
Hẳn bạn từng nghe về từ Việt Kiều, những người Việt đang ở nước ngoài và hằng năm vẫn gửi tiền đều về Việt Nam. Tại sao lại có chuyện này? Vì giá trị sức lao động ở nước ngoài cao hơn Việt Nam rất nhiều. Cụ thể mức lương tối thiểu ở Singapore tới 1100-1200 SGD ~ 18-20 triệu đồng, kể cả lao công. Cùng là bán hàng trực tuyến, tại sao bạn lại nhắm vào thị trường Việt Nam khi muốn bán một món hàng vài trăm nghìn đồng đã khó (và chỉ lời vài chục nghìn) trong khi ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc thì họ có thể mua những món đồ lên đến 50-60$ (1 triệu 2) dễ dàng hơn rất nhiều. Tất nhiên, biên lợi nhuận của các sản phẩm này cũng lớn hơn nhiều.

Giới thiệu về Shopify và ShineOn
Shopify chắc hẳn quá nổi tiếng rồi, nền tảng thương mại điện tử cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến chỉ với vài cái click chuột và có thể tích hợp ShineOn gọn nhẹ để ngay lập tức bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Về những ưu điểm khác của Shopify thì bạn có thể google thêm nhé.

ShineOn là nền tảng tạo sản phẩm và quản lý bán hàng, lo đầu ra và ship hàng cho khách. Các Seller Shopify chỉ cần tạo cửa hàng, cài đặt ứng dụng Shopify và tạo sản phẩm và quảng cáo, còn lại ShineOn lo hết và giá cả, nguyên liệu và chất lượng hàng của ShineOn thì cực kỳ chất lượng.

Cách hoạt động của ShineOn 
Để bắt đầu kinh doanh với ShineOn, bạn cần làm những bước sau:

1. Truy cập www.Shopify.com và nhấn Get Started để đăng ký một cửa hàng mới. Sau đó chỉ cần nhập 3 thông tin dưới đây rồi xác nhận email là bạn có một store rồi, sau đó bạn cần vào cập nhật thông tin mình sẽ hướng dẫn sau.2. Vào địa chỉ sau để cài đặt ứng dụng ShineOn cho cửa hàng Shopify của bạn. Bấm Tải về ngay.Ứng dụng này sẽ không ảnh hưởng gì đến cửa hàng của bạn nhưng nó cho phép bạn tạo các sản phẩm từ các sản phẩm mẫu của ShineOn như vòng cổ, dây chuyền, lắc tay (bracelet), thẻ bài quân nhân (dog tag),...

ShineOn cho phép bạn tải các ảnh của mình lên để tạo nên các sản phẩm trang sức ấn tượng và có cá tính riêng. Sau đó bạn có thể quảng cáo các sản phẩm đó hoặc cửa hàng của mình đến khách hàng. Khi khách mua các mẫu sản phẩm ShineOn tại cửa hàng của bạn thì sẽ có một hóa đơn xuất hiện trong hệ thống của ShineOn và sau khi họ nhận thanh toán từ bạn thì sẽ bắt đầu sản xuất hàng và ship cho bạn. Bạn có thể thấy trạng thái đơn hàng như thanh toán chưa, đang sản xuất hoặc đã ship đi chưa và tình trạng ship như thế nào.


Lợi nhuận bán hàng của ShineOn rất hấp dẫn

Biên lợi nhuận của ShineOn dành cho các Seller rất lớn, tối thiểu 20$ nhưng có sản phẩm lời tới 70$. Giả sử mỗi đơn hàng bạn kiếm được 20$ thì với 1 ngày 1 đơn thôi thì mỗi tháng bạn kiếm được 20 * 30 = 600$ = 14 triệu đồng, với Tây thì số tiền này không lớn chứ ở VN thì thu nhập mơ ước của bao người đấy.Bài viết kế tiếp sẽ là hướng dẫn tổng quan về ứng dụng ShineOn, thiết lập ban đầu và tạo sản phẩm mẫu để bán :)
Hướng dẫn kinh doanh trực tuyến với ShineOn - Cài đặt (Phần 1) Reviewed by Shiva HD on 29.8.18 Rating: 5 Thật ra công việc Freelancer chính của mình không liên quan đến kinh doanh, nhưng thời gian gần đây mình thấy lĩnh vực bán hàng trực tuyến ...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: