Hướng dẫn kinh doanh trực tuyến với ShineOn - Tạo sản phẩm mẫu (Phần 2) - Shiva Blog
HOT

Hướng dẫn kinh doanh trực tuyến với ShineOn - Tạo sản phẩm mẫu (Phần 2)

Ở phần trước, chúng ta đã cài đặt ứng dụng ShineOn lên store Shoptify của mình. Lần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập hoàn chỉnh ứng dụng ShineOn trên store và sản phẩm mẫu để bán hàng.

Tải về ShineOn tại đây.

ShineOn có gợi ý 6 bước mà một seller mới nên thực hiện


Gia nhập cộng đồng Facebook của ShineOn sellers (Join the Facebook community)
Về gia nhập nhóm Facebook thì hiện tại ShineOn có 2 nhóm gồm ShineOn Seller thảo luận bằng Tiếng Anh và ShineOn Vietnam sẽ thảo luận bằng Tiếng Việt. Theo mình các bạn cứ join cả 2 nhóm để có thắc mắc gì thì cũng tiện. Nhiều seller và các nhân viên của ShineOn đang hoạt động trên group nên sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn. 

Thêm phương thức thanh toán (để thanh toán đơn hàng của ShineOn)
Trước khi tạo sản phẩm thì các bạn hãy thêm phương thức thanh toán trước, nói về việc thanh toán, cơ chế hoạt động của ShineOn là khách hàng truy cập vào store Shopify của bạn và thanh toán bằng các phương thức Shopify hỗ trợ như Paypal chẳng hạn. Khi bạn có tiền từ order thì bạn phải thanh toán lại cho bên ShineOn để đơn hàng được triển khai (sản xuất và ship hàng - fulfill). Tất nhiên khách hàng sẽ thanh toán cho bạn bằng giá bán còn bạn sẽ thanh toán cho ShineOn theo giá gốc (base price).Về thanh toán hiện chỉ có 2 phương thức là Thẻ tín dụng Visa/Master (bạn có thể đăng ký Payoneer để dùng thẻ Master) hoặc add Paypal vào. Paypal thì rất tiện lợi vì nó phổ biến nhưng tỷ giá không tốt bằng Payoneer. Tùy các bạn chọn.

Thiết lập Hộp sản phẩm (In-Box Custom Offers)
Bạn có thể tùy chọn in một ảnh bên trong hộp đựng sản phẩm, giá là 0.5$ một đơn hàng. 

Cập nhật trang sản phẩm ShineOn (Update the ShineOn Product Page)
ShineOn có hỗ trợ một trang sản phẩm ShineOn để bạn gắn lên cửa hàng cho khách hàng dễ dàng mua, xem sản phẩm hoặc tự tạo ra sản phẩm với thiết kế riêng của họ. Chỉ cần nhấn cài đặt mẫu v.0.1.1 có sẵn.Tạo sản phẩm đầu tiên (Create your first product)Sau khi tải ảnh lên thì sẽ ra ảnh mẫu và bạn cần nhập các thông tin sau:
Title: tiêu đề, cái này coi như tên sản phẩm ghi càng hay càng tốt. Bán cho thị trường nước ngoài nên ghi Tiếng Anh, lỡ bán cho Nga thì nên ghi Tiếng Nga, tùy thị trường bạn quảng cáo. 
Description: mô tả về sản phẩm, một chút giới thiệu về chủ đề của sản phẩm và thêm các điều kiện mua bán, bảo hành, hoàn tiền, mã khuyến mãi cứ ném tất tần tật vào đây.

VARIANT PRICING FOR THIS PRODUCT: Đây là các lựa chọn cho khách hàng mà bạn có thể điều chỉnh giá khác nhau, ví dụ S/M là loại Nhỏ đến Vừa còn M/L là loại Vừa đến Lớn hoặc Charm Only (chỉ lấy mặt không lấy dây). Nhớ định giá cho mỗi loại sản phẩm.
Add Engraving Upsell: Là tùy chọn cho khách hằng khắc chữ ở đằng sau mặt dây chuyền, 2 dòng, mỗi dòng tối đa 20 ký tự, giá gốc 5$, giá cho khách hàng 15$.

Sau khi chọn xong thì khởi tạo sản phẩm, ở trang sản phẩm có mục Video là bạn có thể đặt hàng video với sản phẩm đã được thiết kế của bạn. Giá video tùy loại từ 7.5-9.97$.
Có đơn hàng đầu tiên (Make your first sale)
Chắcchắn phải quảng cáo và dùng các kênh mainstream mạnh nhất hiện nay như Facebook, Instagram hoặc Twitter. Tùy mỗi quốc gia hay khu vực mà mạng xã hội nào phổ biến hoặc độ hiệu quả quảng cáo tốt hơn. Kinh nghiệm quảng cáo cũng rất quan trọng bao gồm chọn ảnh cho tới viết câu giới thiệu hay, quảng cáo nhắm tới những đối tượng nào. Thường bạn có thể phải kiếm người thiết kế mẫu va viết lời tiếng Anh từ chính nước sở tại để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Nên phần này tạm thời không hỗ trợ được các bạn, nếu bạn nào có case study tốt muốn chia sẻ thì pm mình nhé.

Link để cài đặt ứng dụng ShineOn

Một số câu hỏi thường gặp (FAQ) về kinh doanh ShineOn
Mình sẽ cập nhật sau...
Hướng dẫn kinh doanh trực tuyến với ShineOn - Tạo sản phẩm mẫu (Phần 2) Reviewed by Shiva HD on 2.9.18 Rating: 5 Ở phần trước, chúng ta đã  cài đặt ứng dụng ShineOn  lên store Shoptify của mình. Lần này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập hoàn ch...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: