Nếu bạn vẫn mông lung, hãy làm cho mình bận rộn - Shiva Blog
HOT

Nếu bạn vẫn mông lung, hãy làm cho mình bận rộn

Cũng 2 tuần rồi mình chưa viết blog. Thật ra mỗi ngày mình đều tự dặn bản thân sẽ viết một bài blog rồi nghỉ 2-3 ngày cũng được nhưng cứ việc này việc kia rồi lười, xong là 2 tuần thì quá bí bách rồi nên phải viết thôi. Tất nhiên cũng không biết viết gì nên sẽ nói về Freelancer và mình trong 2 tuần qua.

Gần đây hay chính xác là hơn 1 tháng nay thì mình có nhận được 1 dự án dài hạn. Như từng đề cập trong một bài viết khác thì đối với Freelancer, việc dài hạn mới là yếu tố quyết định để bạn ổn định với nghề. Cho tiền cho bạc không bằng cho cái cần câu cơm.


Làm Freelancer có khi gặp khách sộp, 1 dự án nhỏ trả bằng 1 dự án to, nhưng rồi cuối cùng sẽ là gì. Chúng ta làm nghề này là cần việc và cần tiền, tiền ổn định. Có tiền nhiều thì ta ăn xài rồi cũng hết, sau đó thất nghiệp thì sao. Mình từ trước giờ vẫn ổn định với nghề vì có nhiều khách hàng lâu dài. Tuy thế 1 ngày chỉ làm có tầm 6 tiếng thôi, nếu làm 8 tiếng thì một số ngày hoặc khi có thêm mấy dự án nhỏ cần hoàn thành trong 1-2 ngày thôi. 

May mắn lần này có một dự án dài hạn, mình tất nhiên trúng tuyển được làm thì rất vui nên làm tốt. Có điều hơi bận rộn vì một ngày phải bỏ ra 3-4 tiếng làm, làm mỗi ngày luôn, kể cả T7-CN. Nhưng thời gian linh động không gò bó kiểu phải online từ giờ nào đến giờ nào.

Nhưng có 1 job thì không sao, vẫn có thể điều chỉnh và làm quen được. Vấn đề là lại trúng thêm 1 job khác cũng là dài hạn. Đúng là Lúc cần thì không có, lúc có thì quá nhiều. Vốn mỗi ngày mình đã làm 4-5 tiếng rồi, thêm 1 job dài hạn ở trên đã 8 tiếng. Giờ thêm 1 job nữa cũng phải làm mấy tiếng, ko rõ bao nhiêu tiếng nhưng 1 tuần họ chỉ khoán cho quota 15 tiếng mà mình làm ko đủ luôn (tính ra mỗi ngày > 2 tiếng).


Như vậy là mình đã làm 10-11 tiếng mỗi ngày trong 2 tuần rồi, mặc dù đã từng trải rồi nhưng chắc đã lâu không bận rộn nên lần này cũng hơi hoảng. Nhưng thật sự dạo này mình ngồi máy tính cả ngày, ít đi đâu, có hôm lúc tối khách báo có task. Họ bảo làm trong 24 giờ nhưng tính mình không thích để ngày mai, làm tù tì từ 10h tối đến 3h sáng mới xong.

Lúc trước khi làm ngày 4-6 tiếng, vẫn còn thời gian đi chơi, chơi game, viết blog, đọc này nọ,... Giờ thêm 2 job dài hạn là cả ngày bù đầu bù cổ, hiểu được phần nào cảm giác ca sĩ chạy show. Hết việc này tới việc khác, không có thời gian mà nghỉ vẫn vơ.


Thế mà cũng đã làm 2 tuần rồi và mọi thứ cũng dần đi vào quỹ đạo. Biết tranh thủ nghỉ ngơi giờ nào. Nhưng mừng cái mới mấy tháng trước còn nghĩ mông lung vì rãnh rỗi, muốn làm gì đó như khởi nghiệp chẳng hạn. Giờ thì bận đến thời gian ngủ cũng không nhiều. Ấy thế mà khỏe, cuộc đời mà, nếu đam mê thành công thì rãnh rỗi chỉ làm mình bất an vì suy nghĩ nhiều. Thôi hãy cho nó bận, không còn thời gian nghĩ nhiều mà chỉ lo làm thôi cho nhẹ cái đầu.
Nếu bạn vẫn mông lung, hãy làm cho mình bận rộn Reviewed by Shiva HD on 21.9.18 Rating: 5 Cũng 2 tuần rồi mình chưa viết blog. Thật ra mỗi ngày mình đều tự dặn bản thân sẽ viết một bài blog rồi nghỉ 2-3 ngày cũng được nhưng cứ vi...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: