So sánh chi phí của các Dropshipping nổi tiếng hiện nay - Shiva Blog
HOT

So sánh chi phí của các Dropshipping nổi tiếng hiện nay

Dropshipping là một trong những hình thức kinh doanh trực tuyến phổ biến trên Internet hiện nay, như đã đề cập trong các bài viết trướcDropship nghĩa là các nhà bán lẻ (seller) sẽ chỉ lo sáng tạo ra các mẫu thiết kế sản phẩm và tìm khách hàng còn nhà cung cấp nền tảng sẽ lo mọi thứ từ sản xuất đến ship hàng và bảo hành sản phẩm. Ngoài ra, các nhà cung cấp còn cung cấp rất nhiều công cụ để seller có thể đăng bản sản phẩm trên các nền tảng thương mại điện tử lớn như Shopify, Amazon, Ebay, Etsy...Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp nền tảng thiết kế sản phẩm theo yêu cầu này (POD) như ShineOn, ViralStyle, GearBubble, GearLaunch... Mỗi nền tảng đều có thế mạnh riêng của mình, hôm nay chúng ta sẽ xét đến yếu tố chi phí, một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho việc kinh doanh POD của bạn có thành công hay không.

Hiện tại chi phí quảng cáo trên nền tảng phổ biến nhất đó là Facebook và Google Ads đã tăng rất cao trong những năm qua nên ta cần xét đến chi phí bỏ ra + lợi nhuận, liệu nó đủ để chi trả các chi phí quảng cáo và các công sức liên quan hay không.

Sau đây là bảng so sánh toàn bộ chi phí và lãi của 3 nền tảng nổi tiếng đối với Seller Việt Nam:

Phí ship hàng tại Mỹ (USA Shipping)
Hầu hết khách hàng của các nền tảng tập trung vào thị trường Mỹ và Châu Âu vốn là thị trường mua sắm tiêu dùng mạnh nhất thế giới, ở đây ShineOn có chi phí ship rẻ nhất, phần nào vì nhà máy của các nền tảng đều đặt tại Mỹ.

Phí giá gốc sản phẩm (Necklace Base Cost)
Trong khi GearBubble và ViralStyle có giá gốc rẻ hơn là 7.45, 7.95$ so với 9.97$ của ShineOn thì ta có thể lời thêm 2-2.5$ mỗi đơn hàng (order) nhưng ShineOn chuyên về trang sức nên chắc chắn chất liệu và chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn.
Giá bán trung bình mỗi sản phẩm
Mỗi nền tảng đều cung cấp rất nhiều loại sản phẩm trên cùng một mẫu ví dụ như dây chuyền thép, bạc, vàng, khắc chữ,... giá cả sẽ dao động khác nhau, và lấy giá trung bình nhiều loại sp thì giá của ShineOn là 41$, hơn 2 nền tảng kia (25$) tới 16$. 


Cuối cùng lợi nhuận có được khi trừ tất cả chi phí bỏ ra (Final Cost) thì lợi nhuận của ShineOn là tốt nhất. Mặc dù họ chỉ tập trung vào trang sức bù lại họ có giá, chi phí và quy trình sản xuất tốt nhất cho các nhà bán lẻ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bán kèm với các nền tảng khác để gia tăng loại sản phẩm nếu muốn. ShineOn còn có một số lợi thế so với đối thủ mà bạn nên chú ý là

- Có hộp đựng sản phẩm (Includes Gift Box)
- Sản xuất nhanh trong 3 ngày trở lại (3 Day or Less Production)
- Chất lượng cao 5 sao (5-Star Quality)
- Cung cấp video sản phẩm thật để thuyết phục khách hàng
Video sản phẩm thực tế của ShineOn

Tất nhiên GearBubble và ViralStyle có ưu thế riêng là hỗ trợ đa dạng loại sản phẩm hơn như áo thun, vỏ điện thoại, nón, ly... nên sẽ tiện lợi cho bạn setup một mẫu thiết kế trên nhiều sản phẩm để đánh vào nhiều đối tượng khách hàng.

Kinh doanh Dropshipping hiện là xu hướng và rất có lãi nếu biết cách làm và có nhiều nền tảng đang cạnh tranh nhau để cung cấp cho các seller những công cụ tốt nhất để thiết kế, quảng bá và bán hàng nhưng lựa chọn đúng nền tảng để khởi đầu sẽ rất giúp ích cho một seller mới. Sau đó khi đã có kinh nghiệm thì có thể mở rộng kinh doanh đa nền tảng. Chúc các bạn thành công! Nếu có thắc mắc xin cứ comment tại bài viết này bằng Disqus để mình tiện giải đáp nhé.

So sánh chi phí của các Dropshipping nổi tiếng hiện nay Reviewed by Shiva HD on 14.9.18 Rating: 5 Dropshipping  là một trong những hình thức kinh doanh trực tuyến phổ biến trên Internet hiện nay, như đã đề cập trong các bài viết trước ....


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: