Có khi nào Freelancer phải ra ngoài vì công việc? - Shiva Blog
HOT

Có khi nào Freelancer phải ra ngoài vì công việc?

Freelancer chủ yếu làm việc trên mạng nên ít khi được ra ngoài, nhiều người khi được hỏi còn bảo làm như vậy sẽ rất buồn. Vì thật sự là như vậy nhưng có một số dự án hoặc khách hàng mà bạn vẫn có cơ hội để đi gặp họ, kể cả làm Freelancer. Có 2 dạng công việc mà bạn cần phải có mặt kể cả làm Freelancer:

1. Bạn phải tập huấn gặp gỡ khách hàng để họ yên tâm giao việc cho bạn, hoặc vì lý do bảo mật mà bạn cần gặp gỡ để ký kết xem các tài liệu không tiết lộ được. Đây thường được gọi là on-site training.

2. Vì công việc này diễn ra offline ví dụ bạn phiên dịch cho khách hàng, tour-guide, sắp xếp cuộc hẹn với khách hàng cho chủ của bạn.

3. Yêu cầu công việc buộc bạn phải ra ngoài như nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm, khảo sát,...

Như năm ngoái 2017, có một công ty đã đài thọ mình qua Singapore tập huấn để về làm online. Năm nay thì có một công ty thuê mình làm online và sếp của mình có việc phải đến TP Hồ Chí Minh để lo một số công việc, mình cũng tranh thủ đi gặp sếp. Mình cũng được trả chi phí khách sạn và được gặp sếp ăn uống ra trò tại một nhà hàng khá sang trọng ở HCM.

Sắp tới đây mình cũng sẽ có một chuyến công tác lên HCM nữa với một công ty khác. Lần này ngoài ăn uống, khách sạn thì mình sẽ có thù lao theo ngày. Mình thường thích đi các sự kiện như thế này vì cảm thấy mình thật sự có giá trị. Làm việc ảo nhưng giá trị tạo ra thì là thật. Và cũng đỡ hơn tối ngày phải nhìn 4 bức tường và màn hình máy tính.

Có khi nào Freelancer phải ra ngoài vì công việc? Reviewed by Shiva HD on 1.10.18 Rating: 5 Freelancer chủ yếu làm việc trên mạng nên ít khi được ra ngoài, nhiều người khi được hỏi còn bảo làm như vậy sẽ rất buồn. Vì thật sự là như...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: