4 phương thức rút tiền tốt nhất cho Freelancer năm 2019 - Shiva Blog
HOT

4 phương thức rút tiền tốt nhất cho Freelancer năm 2019

Mình đã dùng khá nhiều phương thức thanh toán trong 8 năm làm Freelancer của mình. Đối với một freelancer thì cảm giác rút tiền và lãnh lương hàng tháng là tuyệt vời nhất. Và khá nhiều bạn hay hỏi mình về phương thức thanh toán tốt nhất, tiết kiệm nhất. Nên đầu năm mình mở hàng bằng bài này để các bạn Freelancer tham khảo.

Freelancer chủ yếu làm việc trên mạng và hầu hết khách hàng sẽ ở nước ngoài (không bàn các khách hàng trong nước nhé). Các bạn cần biết là tiền nằm ở một quốc gia này, khi đi qua một quốc gia khác, nó sẽ phải chịu ít nhất 2 thứ phí, phí thứ nhất là quốc gia sở tại (quốc gia của khách hàng thu), phí thứ hai là phí quốc gia của freelancer. Các phí này sẽ bị thu bởi các ngân hàng, vì ngoài ngân hàng ra không nước nào chấp nhận cho chuyển tiền từ người a sang người b mà chỉ thông qua một tổ chức tư nhân đơn thuần cả.

Các phương thức thanh toán khi muốn hoạt động thì bắt buộc phải liên kết với ngân hàng hoặc thẻ tín dụng Visa/Master. Về cơ chế thì các phương thức thanh toán cũng là hai ngân hàng thôi nhưng nó phức tạp hơn một chút và nhiều cái tiện lợi hơn như bảo mật hoặc dùng để mua sắm.
Theo mình biết có rất nhiều phương thức thanh toán tùy theo bạn ở khu vực nào và làm việc ở trang nào nhưng chỉ có 4 phương thức thanh toán phổ biến mà các bạn Freelancer Việt Nam cần biết đó là: Payoneer, Paypal, Skrill và Bank wire (chuyển khoản ngân hàng).

Mình sẽ giới thiệu và đánh giá ưu/nhược của các phương thức này một lần nữa vì so với trước kia đã thay đổi khá nhiều:


1. Payoneer

Mình biết phương thức này khá trễ nhưng khi dùng rồi thì mới thấy hết các ưu điểm của nó và như cá bài viết cũ của mình, đây là phương thức tốt nhất với rất nhiều ưu điểm.

Đầu tiên phải kể đến là tốc độ rút tiền nhanh chóng mặt, ngày xưa Skrill từng trùm nhưng giờ mình không rút nữa còn Payoneer thì mình vẫn rút đều và rút tiền buổi sáng thì chiều có tiền. Mình dùng thẻ ngân hàng ACB.


Ưu điểm
- Rút tiền nhanh trong 1-2 ngày
- Tỷ giá rút tiền cao
- Chuyển tiền không mất phí
- Thanh toán nhiều nơi nổi tiếng
- Có chương trình nhận 1000$ được 25$ miễn phí

Nhược điểm
- Rút tối thiểu 50$

2. Paypal

Phương thức này thì không ai xa lạ rồi, quá bảo mật, quá phổ biến, mình cũng vừa mới rút thử để lấy tỷ giá mới nhất cho các bạn. Hiện tỷ giá này đã cố định từ khá nhiều tháng rồi. So với tỷ giá chính thức chênh lệch khá nhiều nhưng Paypal thật sự ổn về mặt bảo mật và phổ biến, nếu bạn không thể dùng Payoneer thì chỉ còn Paypal thôi. 


Thời gian rút Paypal là 3 ngày làm việc (business day), tốn 60k phí rút, bank giờ cũng không tính phí 66k như xưa nữa.
Ưu điểm
- Phổ biến
- Bảo mật
- Hỗ trợ tiếng việt
- Rút tối thiểu 10$

Nhược điểm
- Tỷ giá thấp
- Thời gian rút lâu
- Phí rút tiền 60.0003. Skrill

Skrill bây giờ mình không dùng nhiều, ngày xưa đây là phương thức tốt nhất. Giờ đây tỷ giá khá thấp, không bảo mật lắm vì tài khoản VIP mới có thể lấy lại tiền đã bị gạt. Lâu rồi mình cũng không rút tiền từ Skrill nữa vì phí rút khá lớn nên cũng không biết thời gian rút bây giờ là bao lâu. Ngày xưa có khi rút vài tiếng là có tiền.


Ưu điểm
- Phổ biến

Nhược điểm
- Tỷ giá thấp
- Phí rút cao
- Không bảo mật

4. Bank wire - Chuyển khoản ngân hàng trực tiếp

Thực tế các các phương thức thanh toán ở trên đều cũng là chuyển khoản qua ngân hàng thôi, ví dụ với Payoneer, bạn nạp tiền từ tài khoản ở ngân hàng của bạn sau đó nếu rút thì cũng rút về tài khoản ngân hàng của bạn. Nên bank wire xét lý thuyết nên là phương thức rẻ nhất vì không phải qua trung gian nào cả. Và Bank wire thường gửi trực tiếp, chỉ lấy phí xử lý nên số tiền bạn nhận khá gần tỷ giá ngoại hối chính thức (exchange rate).


Tất nhiên, Bank wire lại có phí cao nhất lên tới mấy chục $ một lần. Nếu bạn đi làm với các công ty lớn và họ chấp nhận bao phí bank wire thì quá tuyệt vời. Còn không thì bạn nên tìm các phương thức ở trên nhé.

Ưu điểm
- Tỷ giá cao nhất
Nhược điểm
- Không phổ biến
- Phí rút quá cao
4 phương thức rút tiền tốt nhất cho Freelancer năm 2019 Reviewed by Shiva HD on 11.1.19 Rating: 5 Mình đã dùng khá nhiều phương thức thanh toán trong 8 năm làm Freelancer của mình. Đối với một freelancer thì cảm giác rút tiền và lãnh lươ...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: