US - Chúng ta - Một tác phẩm kinh dị hay khác của Jordan Peele - Shiva Blog
HOT

US - Chúng ta - Một tác phẩm kinh dị hay khác của Jordan Peele

Nếu là một người hay lướt Facebook và xem các clip hài của Mỹ thì chắc các bạn không lạ với cặp đôi hài hước Kay & Peele. Sau thành công với tác phẩm kinh dị đầu tay đồng thời đoạt giải Oscar của Get Out, diễn viên da màu Peele tiếp tục với US - Chúng ta. Mình vừa đi xem vào Thứ 4 (20/3/2019) nên review cho các bạn luôn.
Khi nghe đến một phim kinh dị mỹ, bạn nghĩ ngay đến điều gì? Ma ám như Conjuring, Evil Dead hay sát nhân như Jigsaw, hoặc tệ hơn là máu me đầy mình như Saw. Với Peele, đạo diễn này muốn mang đến những gì đó mới lạ cho dòng phim kinh dị Mỹ. Mặc dù là một phim kinh dị và gợi lên cảm giác ma quái ngay từ trailer và poster nhưng nội dung phim lại rất logic và tự nhiên, không hề có ma quái tí nào. Một gia đình đi nghỉ cuối tuần nhưng nửa đêm thì họ gặp những kẻ giống hết mình, những kẻ đó lại muốn giết chính họ nhưng dường như tất cả đã có sự sắp đặt để khơi gợi lại một biến cố nhiều năm trước của người mẹ.Điều đầu tiên cần nói về phim này đó chính là Peele có một sự ám ảnh đối với người da đen, cả Get Out và US đều có dàn diễn viên chính là người da đen. Rõ ràng ông muốn nhấn mạnh về sự kỳ thị chủng tộc vào phim của mình vì ông cũng là người da màu. Da đen theo mình không tăng thêm độ kinh dị mà đơn giản vì ông thích. Mặc dù đã coi nhiều phim kinh dị nhưng phong cách phim của Peele rất mới lạ. Hài không ra hài, ma không ra ma, kinh dị nhưng không dùng mấy kiểu góc quay, âm thanh giật mình. Peele sẵn sàng cho cái đáng sợ đó lộ ra và cho bạn thấy trước nhưng bạn không thể đoán được chuyện gì sắp xảy ra cả.Âm thanh ma quái, không chút hùng hồn, bi kịch gì cả, âm nhạc cũng như bộ phim vậy, khó hiểu nhưng cuốn hút khiến bạn không thấy nhàm chán chút nào xuyên suốt phim. Những tình tiết của phim dễ làm bạn nhầm với các bộ phim kinh dị ma quái khác, đáng tiếc là nó hoàn toàn không phải nên đừng cố suy luận làm gì. Cứ từ từ thưởng thức bộ phim này thôi.Thay vì đi coi Captain Marvel, tạm gọi là nữ siêu nhân, mình nghĩ các bạn nên đổi món với US vì nó mới lạ và thú vị, hơn là các kiểu siêu nhân hoành tráng của nhà Marvel hay DC.
US - Chúng ta - Một tác phẩm kinh dị hay khác của Jordan Peele Reviewed by Shiva HD on 24.3.19 Rating: 5 Nếu là một người hay lướt Facebook và xem các clip hài của Mỹ thì chắc các bạn không lạ với cặp đôi hài hước Kay & Peele. Sau thành c...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: