Tâm sự mùa dịch bệnh của một Freelancer - Shiva Blog
HOT

Tâm sự mùa dịch bệnh của một Freelancer

Từ lúc đại dịch đến giờ mình mới có mấy ngày rãnh để viết một bài blog dài. Mấy tuần nay rất bận rộn do nhiều dự án làm không kịp thở. 

Ở nhà không du lịch do dịch bệnh
Lần cuối mình được đi du lịch là hồi tháng 12 đi Hà Nội kết hợp công việc của công ty và dự định qua Tết sẽ đi du lịch nhiều nơi, không nước ngoài thì cũng Việt Nam nhưu đi biển hay đi núi đồi gì đó. Nhưng dịch bệnh bắt đầu phát từ mấy ngày mùng Tết ở Trung Quốc, sau đó thì mình không thể nào đi được nữa vì gia đình cũng sợ bệnh nên khuyên mình ở nhà. Mình không sợ Corona lắm, theo mình bệnh này chỉ đáng sợ khi vỡ trận như các nước Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc là khi bệnh viện quá tải không ai chữa cho bạn thì chết. 

Còn Việt Nam hiện tại vẫn kiểm soát tốt nên nếu bệnh thì chắc 100% là chữa được nhưng mình sợ người thân sẽ bùn hoặc lây bệnh cho họ, đó là lý do mình chọn ở nhà không đi du lịch luôn, khá bùn nhưng ngẫm lại ví dụ năm ngoái 2 tháng du lịch 1 lần thì năm nay bỏ nửa năm đầu ko đi, cuối năm mình sẽ đi bù 1 tháng 1 lần hoặc cùng lắm đi ít rồi sang năm hết dịch đi nhiều cũng được. Cũng mới 30 tuổi thôi, đời còn dài mà.

Add caption


Hôm trước có nghe một người bạn thời tiểu học mất, không rõ lý do, nghe nói là bị bệnh gì đó. Từ tiểu học đến giờ đã có 2 người bạn mất đều do bệnh. Tội nghiệp, mình cũng thấy sức khỏe mình đang sa sút nhiều, do lớn tuổi, phải cố gắng lấy lại sức khỏe nhưng công việc Freelancer thật sự ảnh hưởng lớn đến đời sống mình.

May mắn lựa chọn nghề Freelancer nên trong mùa dịch bệnh mọi thứ đều ổn, ít nhất là chuyện kinh tế, tiền bạc. Thu nhập vẫn ổn định, không tăng hay giảm hay công việc nào đó bị ảnh hưởng. Như đã đề cập, mùa dịch người ta ở nhà nhiều thì dùng điện thoại hay Internet nhiều hơn thì các dịch vụ online chỉ đắt khách hơn chứ không giảm. Các công ty mình làm việc hầu hết cũng cung cấp sản phẩm online thôi đó là lý do công việc mình vẫn ổn, hy vọng sẽ hết dịch mau nếu không sớm muộn họ cũng bị ảnh hưởng.

Chuẩn bị mua xe hơi
Làm Freelancer nhiều năm rồi, từ những ngày còn là sinh viên, còn phải sống nhờ tiền gia đình tầm 2010. Rồi sau 2 năm cố gắng thì từ 2012 thì kinh tế ổn định, tự mua xe máy, điện thoại rồi vẫn nhờ gia đình cơm nước, tiền học hành cho ra trường. Sau đó 2014 thì chính thức tự lập, 2015 thì mua nhà riêng, rồi lại bán, rồi 2017 lại tự xây cái nhà. Giờ nhà cửa đầy đủ hết rồi, chuẩn bị 1 mục tiêu mà mình chỉ mới nhận ra và mê từ năm ngoái thôi, đó là bốn bánh. Mình cũng đã chuẩn bị cho chuyện lái xe hơi nên học từ hồi hè năm ngoái (2019).

Lúc qua Mỹ, thấy ai cũng chạy xe hơi, thằng bạn thân ở Seattle cũng chạy xe chở mình đi chơi mà thấy xe hơi thời buổi này thật cần thiết. Che nắng che mưa, du lịch tự chạy khám phá khắp Việt Nam (miền Nam thôi, mình sao dám chạy ra Bắc) thật là tuyệt vời.

Ở Mỹ người ta mỗi người 1 xe hơi là chuyện bình thường. Xe hơi như xe máy ở Việt Nam.

Nhiều người trong gia đình cũng kêu mình đừng mua xe, mà nên mua đất đầu tư. Mình nghĩ đời người ngắn ngủi, để dành tiền đầu tư không sai nhưng rồi mình sẽ cũng sẽ mua xe thôi, giờ đây mình cũng có 1 cái nhà (+ đất) rồi, mua xe có vẻ hợp lý vì xe mình mua cũng sẽ không phải cao cấp gì đâu, bình dân thôi. Có xe rồi mình sẽ viết nhiều bài về chuyện lái xe hơn.

Du lịch có nhiều kiểu nhưng mình thấy nhiều bạn trẻ phượt đến tận nơi bằng xe máy, điều đó cũng hay và mình thích như vậy nhưng xe máy là quá cực, nếu xe hơi theo mình sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn để đi xa.

Phân vân giữa tăng thu nhập và tăng kỹ năng trong năm 2020
Mỗi năm, mình đều định hướng bản thân là nên hướng đến điều gì trong năm đó đối với sự nghiệp của mình. Nhiều năm qua, về kỹ năng hay kiến thức nghề nghiệp của mình đều tốt hơn vì mình thường chọn sự thử thách trong công việc và biến nó làm động lực học hỏi và cố gắng làm việc. Riêng năm nay, do đang trên đà ổn định và nhiều năm không có tận hưởng nên mình cũng muốn chọn làm ổn định và tận hưởng như du lịch hay sống thoải mái, nhưng đó là suy nghĩ hồi Tết thôi. Có thể vài tháng nữa lại thay đổi nhưng các bạn hãy nhớ:

Bất cứ người đàn ông nào có lương tháng 50 triệu trở lên mỗi tháng đều là những người đàn ông thông minh, có chí làm giàu, độc lập tự chủ và đáng lấy làm chồng. Chắc chắn đó không thể là những gã đàn ông ngu dốt, cù lần và không có chí tiến thủ được.Với tâm niệm về điều này, mình luôn mong muốn sẽ phát huy sự nghiệp và thành công ngày càng nhiều, đến ít nhất 10 hay 20 năm nữa.
Tâm sự mùa dịch bệnh của một Freelancer Reviewed by Shiva HD on 13.3.20 Rating: 5 Từ lúc đại dịch đến giờ mình mới có mấy ngày rãnh để viết một bài blog dài. Mấy tuần nay rất bận rộn do nhiều dự án làm không kịp thở.  ...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

1 comment:

  1. The materials type of} all the time liquid or simply beyond its melting level in order that it flows simply into the mildew and fills in all areas. After it's injected, the material is cooled and starts to solidify. Plastic molders truly love to make use of plastic molding as it provides a wide range|a variety} of methods to supply completely different sorts of plastic Stylus Pens products. All types of plastic molding are appropriate based on their needs. In this technique, molders create plastic elements by injecting the molten plastic materials at very high strain into a steel shape referred to as mildew.

    ReplyDelete