Bí quyết thành công số 1: Luôn giữ tinh thần lạc quan - Shiva Blog
HOT

Bí quyết thành công số 1: Luôn giữ tinh thần lạc quan

Một trong những bí quyết để thành công mà mình học được là phải luôn giữ một tinh thần lạc quan hay positive. Tuy nhiên, để rèn luyện được điều đó không phải là điều dễ dàng. Bài viết hôm nay sẽ chia cho các bạn mindset để có thể làm được điều này.


-------------------------
Cũng lâu rồi không viết bài, thú thật dạo này mình hơi mất động lực viết blog. Chủ đề thì rất nhiều nhưng công việc thì bận rộn, thời gian nghỉ ngơi không có, dù viết blog là một trong các sở thích của mình.
--------------------------
Vốn khi lớn lên bạn sẽ nhận ra cuộc sống toàn chuyện buồn, nhất là khi mới lớn. Công việc không ổn, người yêu thì không có, ba mẹ thì la rầy, tiền thì không có,... Nói chung mình trước khi làm Freelancer là như vậy. Cuộc đời nó cứ xám xịt, mình chẳng thấy bao nhiêu niềm vui cả.

Sau này khi mình lớn lên dù đi làm Freelancer một thời gian có thu nhập ổn định một chút thì cũng thấy thua kém người này người kia, rồi chuyện tiền bạc, chuyện công việc. Tóm lại là dù làm ra bao nhiêu tiền mình vẫn thấy buồn là nhiều.


Khi đã đọc được một số sách, coi video và mình nhận ra bình yên tại tâm. Nỗi buồn đó là do những tính xấu trong con người bạn tạo nên như sân si, ganh tỵ, ganh ghét,... Khi bạn hiểu ra thì nỗi buồn sẽ biến mất.

Mọi sự việc luôn có 2 mặt, bạn nhìn mặt nào thì tinh thần bạn sẽ nghĩ về mặt đó nhiều hơn. Ví dụ, như câu chuyện của nhà văn Mark Twain bị mất tập bản thảo nghìn trang, ông đã nhìn vào mặt tích cực được viết lại bản thảo đó hay hơn chứ không chỉ ngồi đau buồn vì mất mát. 

Có lần mình nói chuyện với người bạn thân về việc mình có 1 người bạn cũ giờ rất giàu có, mình rất ganh tỵ với họ. Người bạn thân nói, sao lại ganh tỵ, mày phải vui cho họ vì bạn bè mày càng thành công thì sau này mày càng dễ nhờ vả. Người ta nói lấy trung bình thu nhập của 5 người bạn của bạn sẽ ra thu nhập của bạn. Cùng một sự việc, nhìn 2 mặt đều có vui có buồn. Vậy bạn chọn vui hay buồn? Mình thấy bạn trẻ ngày nay luôn rước những thái độ tiêu cực vào mình, họ ganh tỵ, họ đổ thừa và mất động lực đối với cuộc sống. Mình tự hỏi, nếu ai cũng giữ một thái độ đau buồn, chán chường thì sức đâu mà làm việc. Chính vì thế, bạn luôn phải nghĩ tích cực. Hãy luôn mỉm cười và lạc quan.

Khi sếp bạn không thăng chức, hãy coi là mình chưa đủ năng lực thay vì một người sếp nông cạn. Nếu bị đuổi việc, hãy nghĩ mình sắp có một cơ hội khác lớn hơn. Cánh cửa này đóng lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cuộc sống không hẹp hòi với bạn đâu.


Bao năm qua làm Freelancer, tôi gặp nhiều thất bại, nhiều nỗi buồn và chắc ai cũng vậy. Nhưng hành trình 10 năm qua, mình đã có tư duy sống tích cực và ít stress hơn. Dần dần nhờ tâm trí thoải mái, vui vẻ mà sức khỏe và công việc đều tiến bộ rõ rệt nên bí quyết đầu tiên là sống vui vẻ nhé các bạn.
Bí quyết thành công số 1: Luôn giữ tinh thần lạc quan Reviewed by Shiva HD on 10.7.20 Rating: 5 Một trong những bí quyết để thành công mà mình học được là phải luôn giữ một tinh thần lạc quan hay positive. Tuy nhiên, để rèn luyện được đ...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

No comments: