Sự khác nhau giữa nhân viên xuất sắc và nhân viên tốt - Shiva Blog
HOT

Sự khác nhau giữa nhân viên xuất sắc và nhân viên tốt

Là một freelancer và làm việc cho một công ty startup được khoảng 2 năm. Tôi nhận ra sự khác biệt giữa một nhân viên xuất sắc và nhân viên tốt một cách rõ rệt. Hôm nay xin được chia sẻ để các bạn khi làm việc, nhất là đi làm ở văn phòng để có thể được sếp ưu ái và thăng tiến một cách nhanh nhất:

Thái độ làm việc quyết định 90% nhân viên đó xuất sắc hay không

Ban đầu làm part-time, tôi được cân nhắc lên full-time. Sau đó tôi lại nhìn thấy một vị trí khác trong công ty còn khuyết nhưng rất cần thiết, tôi đề xuất để tôi làm và trình bày kế hoạch của mình khi đảm nhiệm vị trí đó. Cuối cùng các sếp duyệt, tôi một chân 2 xuồng tất nhiên là lương cũng tăng.

Sau đó, tôi tham gia lĩnh vực tuyển dụng sau khi được cân nhắc làm team leader và thất bại khá nặng vì sau thời gian thử việc các ứng cử viên đều thất bại. Thậm chí có người còn chạy mất dép. Khi so sánh giữa bản thân có thể làm đến 2 năm và thăng lên làm team leader trong khi nhiều người không thể vượt qua giai đoạn thử thách nên tôi nghiên cứu thật kỹ về các yếu tố tác động.
Tôi tuyển những bạn còn rất trẻ, công việc có thể nói là không nhẹ nhưng nói quá nặng thì không. Đầu tiên, điều khác biệt là các bạn thường không nhìn vào công việc công ty cần hay nhìn vào hiệu quả công việc mà chỉ tập trung vào bản thân trước. Ví dụ, không làm quá thời gian ghi trong hợp đồng, deadline giao 7 ngày thì ngày thứ 6 bắt đầu làm, làm qua loa, không hết mình vì công việc.

Tôi thấy về mặt kỹ năng, ai cũng có yếu kém nhất là khi làm một công việc mới, nhưng nhân viên xuất sắc sẽ luôn tìm cách để làm tốt nó theo thời gian. Còn nhân viên bình thường sẽ cứ như vậy mãi, bạn không thể thấy một sự tiến bộ rõ rệt nào sau một thời gian dài.

Ví dụ, dịch bài thì dùng Google dịch, kêu làm Power Point thì download nguyên template về copy paste,...

Họ thường làm cho xong việc thay vì làm tốt việc hoặc làm để bản thân phát triển một cách có tư duy.Khi tôi làm cho công ty, tôi thấy nhu cầu về công việc rất lớn, kể cả đồng nghiệp còn bỏ mặc vì công ty chỉ thuê 8 giờ nhưng tôi thấy nếu không ai làm thì ai lo cho khách hàng, ai lo các công việc bê trễ đó. Tôi làm, bất kể đồng nghiệp hết giờ đã nghỉ, tôi vẫn làm bất kể chiều tối hay T7, CN. Thậm chí có lần dịch vụ của cty gặp sự cố, cả trăm khách hàng liên hệ còn đồng nghiệp của tôi thì mất hút vì lúc đó là thứ 7. Tôi ngồi làm từ sáng đến chiều tối, không thể rời khỏi ghế vì công việc của tôi là Technical Support.

Sau này, khi làm tôi nhìn thấy mình còn yếu rất nhiều thứ và không thể cứ cái gì cũng đẩy qua cho đồng nghiệp hoặc manager (dù họ chả nói gì cả!). Tôi tự học, tôi nghiên cứu kỹ từng thứ, có nhiều cái khó lắm, mò cả đêm vẫn không ra, ok tôi bỏ cuộc nhưng cái nào tôi cũng mò và nhiều cái vỡ ra tôi thấy mình tiến bộ trong công việc khi nào không hay.

Nhiều người cũng hỏi tôi tại sao làm cả Thứ 7, CN trong khi không ai làm? Trong suy nghĩ của tôi, mình rãnh rỗi thì làm việc. Tôi không có nhu cầu ăn chơi cả ngày, tôi thích làm việc, lúc làm việc tôi thấy giá trị của bản thân vậy tại sao cứ phải nghĩ về chuyện công ty không yêu cầu mà mình cứ làm? Sau này tôi nhận ra đó mới là sự xuất sắc.

Sự khác nhau giữa nhân viên xuất sắc và nhân viên tốt Reviewed by Shiva HD on 26.9.20 Rating: 5 Là một freelancer và làm việc cho một công ty startup được khoảng 2 năm. Tôi nhận ra sự khác biệt giữa một nhân viên xuất sắc và nhân viên t...


ĐĂNG KÝ NHẬN BÀI VIẾT MỚI NHẤT TỪ SHIVA BLOG QUA EMAIL

1 comment:

  1. Table video games like black jack are not practically as profitable – to the on line casino – as slots. Earn advantages like Free SlotPlay®, discounts for eating and accomodations, comps, entry into promotions, unique invites to special events, and far more. Play a machine that has 카지노사이트 gone a long time|a very lengthy time} with out paying off — it as a result of|as a result of} of} hit.

    ReplyDelete